11 điều cần phải biết khi dùng điều hòa

kinh nghiệm dùng điều hòa đúng bí quyết để đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện, đảm bảo độ bền của điều hòa và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

1.Khi điều khiển chập chờn (lúc được, lúc không), hoặc không hoạt động? Kiểm tra pin của điều khiển từ xa trường hợp pin còn tốt: Gọi điện tới Trung tâm bảo hành để được giúp đỡ. (Có thể mang điều khiển đến trung tâm Bảo Hành sửa chữa điều hòa)

2.Khi điều hoà làm lạnh kém? Kiểm tra sơ bộ tình trạng máy: Vị trí lắp máy (hướng lắp đặt điều hòa máy bị ánh nắnh mặt trời chiếu vào ko giải nhiệt được hoặc thể tích lắp máy chật chội buộc phải ko giải nhiệt được) Tình trạng vệ sinh của máy thể tích phòng đang dùng Kiểm tra điện áp cấp cho máy ( từ 200V – 240V) Gọi điện đến trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

3.Khi sưởi kém không làm được nóng ? Kiểm tra tình trạng vệ sinh của máy, ví như máy bẩn nên vệ sinh Kiểm tra không gian phòng đang tiêu dùng Kiểm tra điện áp cấp cho máy( từ 200V – 240V) Gọi điện đến trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

4.Máy bị rò nước? Kiểm tra đường nước thải xem mang bị tắc hoặc nhiều đoạn bị gấp khúc Vệ sinh đường nước thải. Gọi điện đến trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

5. làm thế nào tiết kiệm điện lúc sử dụng điều hoà? Hãy để nhiệt độ mức trên 25 độ C. Cứ cao hơn 10 độ C là bạn đã tiết kiệm được 10% điện năng, thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 – 7% điện năng. ko nên đặt máy ở sắp tường, như vậy sẽ tiêu phí từ 20 – 25% điện năng. giả dụ bạn vắng nhà trong khoảng 1h đồng hồ thì rẻ nhất là phải tắt máy điều hòa đi.

6. dùng và bảo quản điều hoà? 1 hiện tượng thường gặp khi bằng máy điều hòa: ngẫu nhiên tiêu dùng thường xuyên, ko khí trong phòng mang thể bị ủ độc, làm cho rộng rãi người lúc mới bước vào phòng thường bị choáng váng, hắt khá, sổ mũi. ấy là do lúc máy hỏng độ ẩm trong phòng nâng cao lên khiến những vi khuẩn, vi nấm lớn mạnh. Phòng lắp máy điều hòa cần luôn được giữ khô ráo (độ ẩm rẻ nhất là từ 30 – 60%) để những cái vi khuẩn vi nấm ko có điều kiện tăng trưởng. lúc máy không chạy, trước lúc vào phòng yêu cầu mở cửa cho phòng thoáng, sáng rồi mới mở máy lại. Thường xuyên hút bụi, khiến cho vệ sinh phòng ốc sạch sẽ, lau rửa tường và trần dự án. Phòng lắp máy điều hòa bắt buộc được kiểu dáng sao cho với sự trao đổi không khí với bên quanh đó một bí quyết tối đa. các đồ vật thải ra chất hữu cơ bay khá (như máy photocopy, fax, laser) buộc phải được đặt ở nơi thông thoáng và lau chùi bảo dưỡng thường xuyên. hạn chế tối đa việc bằng máy điều hòa trường hợp thấy ko nhu yếu, nhất là đối sở hữu người cao tuổi. Trong giai đoạn dùng, máy điều hòa đề nghị được bảo dưỡng thường xuyên, bằng cách: tháo vỏ ko kể của máy, lấy khăn mỏng lau những bộ phận làm cho lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, motor điện, tiêu dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. chú ý khi lau ko va chạm làm cho ảnh hưởng đến những đồ vật điện tử và tấm tản nhiệt. Đối có bộ phận lọc khí trong giai đoạn sử dụng, thông thường 1 tháng yêu cầu lau rửa 1 lần hoặc phổ biến lần sở hữu môi trường đa dạng bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm 1 chút xà phòng rồi lau khô bằng vải mềm. trường hợp máy sử dụng liên tục thì phải nhỏ dầu khoảng 2 – 3 lần/năm vào quạt gió và motor điện.

7. Dàn lạnh có tuyết bám? Nguyên nhân: Nhiệt độ ko khí bên bên cạnh quá lạnh Nhiệt độ ko khí trong phòng quá lạnh Tấm lọc ko khí bị bẩn, bí, tuần hoàn gió qua dàn bay khá bị ngưng trệ Quạt dàn bay tương đối quá yếu đề nghị kiểm tra và điều chỉnh lại những chế độ vận hành trên ví dụ, kiểm tra quạt, tấm lọc không khí, vệ sinh tấm lọc, điều chỉnh lại thermôstat lên nấc cao hơn.

8. Máy điều hòa quá ồn? Cân bằng của quạt ko thấp, động cơ quạt với trục trặc, khô dầu mỡ, lệch trục, cánh quạt sở hữu thể quệt vào hộp gió. nên kiểm tra quạt trước tiên vì là bộ phận dễ gây ra tiếng ồn nhất. khi hoạt động máy bị rung do quạt và máy nén rung. những ống nối hoặc ống dẫn với thể bị chạm vào vỏ . mang thể uốn đoạn ống đấy dịch ra hoặc dùng xốp, cao xu ép chặt vào vỏ hoặc vào thành máy. Tiếng ồn mang thể do 1 vài tấm ốp bị lỏng viết, tháo vỏ ra cho chạy dùng tay giữ từng khía cạnh để phát hiện và khắc phục chỗ gây ồn Động cơ quạt bị mòn bạc yêu cầu thay bạc mới hoặc động cơ mới Động cơ máy nén và máy nén bị “dão” hoặc trục trặc cũng gây ra tiếng ồn. ví như này đề nghị thay máy nén mới.

9. Lựa chọn công suất điều hòa cỡ nào cho phù hợp với gia đình? Việc này còn tùy thuộc vào thể tích của mỗi căn phòng, phòng có bị ” hấp thu” nhiệt lượng mặt trời nhiều hay ít, hướng đông hay tây, vật dụng trong phòng sở hữu rộng rãi không? Trung bình thường dùng dòng sở hữu công suất 1 ngựa (HP) cho căn phòng có khoảng trống 45m3 là vừa đủ.

10. Điều hòa thường bị không chạy ở bộ phận nào? Máy lạnh thường hư board mạch điều khiển dàn nóng. Vì ko khiến vệ sinh máy tốt, hoặc rộng rãi lúc tháo ra làm cho vệ sinh chùi rửa máy gắn lại ko đúng chỗ gây cảm biến nhiệt cũng gây hư. do vậy việc vệ sinh máy lạnh khá quan trọng, việc chùi rửa cả dàn nóng và lạnh. Ở dàn lạnh, mang thể tháo mặt nạ và lưới lọc bụi bên trong để chùi rửa. nên vệ sinh định kì 3 tháng/lần, tùy môi trường nơi đặt máy, mức độ ô nhiễm mang đậm đặc hay không?

11. Thỉnh thoảng máy lạnh có hiện tượng nước chảy, nhỏ xuống? mang thể do nghẹt ống thoát nước hay đặt máy nghiêng chúc vào phía trong căn hộ. lúc lắp đặt đề nghị cân cho máy thăng bằng cũng như gắn máy vững vàng tránh để máy ko lay, lệch. Nhất là dàn nóng của máy 2 cục nên đặt ổn định, kiên cố và tậu nơi đam mê vì cục nóng sở hữu cất máy và quạt giải nhiệt họat động liên tục.

12 . Do đâu máy chạy nhưng ko được lạnh bình thường? với nhiều nguyên nhân như bị xì gas, yếu bơm, dàn nóng lạnh bị bám bẩn, hay quạt không giải nhiệt được. Xì ga sở hữu thể do rắc-co nối bị hở, van không hoạt động hoặc vì va chạm dẫn đến ống đống ống ga bị hư. Hiện tượng yếu bơm là nén ko được mạnh, block nén đã yếu, mang thể thay bộ phận bơm ở block máy hoặc buộc phải thay luôn block. Quạt không chạy cũng dẫn đến hiệu suất làm cho lạnh yếu và như vậy kéo theo việc dễ bị hư block máy và mạch điều khiển. vì thế, bắt buộc phải vệ sinh và kiểm tra định kỳ để phát hiện, ví như quạt giải nhiệt kêu cần kịp thời thay bạc đạn.